Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ năm, 24/4/2014 13:26:14 GMT +7

Ngân hàng “đau đầu” với nợ xấu

Với hàng loạt vướng mắc từ vấn đề tài sản thế chấp cho đến việc thi hành án thu hồi nợ, ngành ngân hàng vất vả khi xử lý nợ xấu.


Công khai nợ xấu: Không thể trì hoãn

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, hiện nay tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng


Lãi suất huy động giảm thêm

Hai tuần sau đợt hạ trần lãi suất (LS) của Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm thêm LS huy động.


Luật Doanh nghiệp loại bỏ rào cản môi trường kinh doanh

Luật Doanh nghiệp sửa đổi sẽ loại bỏ các rào cản môi trường kinh doanh, tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, khắc phục các quy định thiếu tính khả thi, làm tăng thêm chi phí tuân thủ đối với doanh nghiệp.

Video/Bài viết

Điểm tin kinh tế xã hội

News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 22/4/2014

Tổng cục Hải quanđã rà soát số liệu để tách một số nhóm hàng XK, NK có kim ngạch lớn và ổn định 2 năm qua thuộc nhóm “hàng hóa khác” và bổ sung, đưa ra hoặc gộp lại một số nhóm hàng trong biểu báo cáo thống kê định kỳ.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 21/4/2014

Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết, trong ngày 17/4/2014, KBNN đã huy động được 3.873 tỷ đồng trái phiếu chính phủ qua Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 18/4/2014

Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của bọ Công Thương về việc xuất khẩu sản phẩm hỗn hợp than cám chất lượng thấp và carbon đen qua khu chuyển tải Vạn gia (Quảng Ninh) của Công ty cổ phần Tập đoàn Indevco

Xem thêm
News image

Năm 2014, Chính phủ dự kiến vay nước ngoài hơn 4,5 tỷ USD

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 477/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch vay và trả nợ năm 2014. Theo đó, kế hoạch vay trong nước của Chính phủ là 367.000 tỷ đồng

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, thương mại, tài chính ngày 01/04/2014

UBND thành phố cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu quý 1 ước đạt hơn 6,3 tỉ USD, giảm 7% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 12,8%). Kim ngạch xuất khẩu không kể dầu thô ước đạt hơn 4,7 tỉ USD, giảm 3,7% so cùng kỳ (cùng kỳ tăng 4,3%)

Xem thêm

Tài chính ngân hàng

News image

Ồ ạt dòng vốn rẻ từ các ngân hàng

Một bản báo cáo của Ngân hàng Nhà nước gần đây cho thấy, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay đã xuống khá thấp nhờ lãi suất đầu vào giảm bên cạnh việc các ngân hàng sẵn sàng giảm lãi để chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp.

Xem thêm
News image

Lãi suất cho vay sẽ "rẻ" tới năm 2015

Sau khi lãi suất huy động đồng loạt giảm, lãi suất cho vay cũng đã có chiều hướng đi xuống. Mới đây, Ngân hàng HDBank công bố sẽ dành 1.000 tỷ đồng với lãi suất vay 6% cho các doanh nghiệp vay vốn trong năm 2014.

Xem thêm
News image

Ngân hàng giữ tiền mà lo ngay ngáy

Do giải ngân ì ạch nên lượng tiền gửi kho bạc hiện lên tới 57 nghìn tỷ đồng, thay vì mức bình thường là 20 - 25 nghìn tỷ đồng. Cập nhật mới nhất từ bản tin thị trường của BIDV cho thấy, trong tuần đầu của tháng 3/2014, đấu thầu trái phiếu Chính phủ trên thị trường sơ cấp diễn ra khá sôi động với tỷ lệ trúng thầu được giới buôn vốn nhận xét là “gọi bao nhiêu, bán hết bấy ...

Xem thêm
News image

Có nên đôi co về nợ xấu?

“Đây không phải thời điểm tranh cãi nợ xấu bao nhiêu nữa mà vấn đề quan trọng hơn là tập trung xử lý dứt điểm nợ xấu cũ, hạn chế phát sinh nợ xấu mới”, đó là ý kiến của chuyên gia về bất đồng tỷ lệ nợ xấu giữa Ngân hàng Nhà nước và Moody’s diễn ra mới đây.

Xem thêm
News image

Tăng tín dụng: Quanh đi quẩn lại vẫn là bất động sản?

Hết tháng 1/2014, tăng trưởng tín dụng vẫn âm 0,5% so với 31/12/2013. Chính phủ phải hối thúc chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước: “Thực hiện có hiệu quả các giải pháp thúc đẩy tín dụng và kiểm soát tốc độ tăng trưởng tổng phương tiện thanh toán theo định hướng cả năm”.

Xem thêm

Tiền tệ - Tỷ giá

News image

Giá vàng ngày 23/4 thấp nhất gần hai tháng rưỡi do cổ phiếu tăng

(VINANET) – Giá vàng giao dịch gần mức thấp trong hơn hai tháng trong ngày hôm nay 23/4 do chứng khoán mạnh hơn làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại này và nhu cầu của nhà đầu tư yếu.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 22/4/2014

Vàng giảm nhẹ, chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới gần 2,6 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở các ngân hàng ổn định.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 10/4/2014

Giá vàng tăng, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới thu hẹp về mức 2,3 triệu đồng/lượng. Hầu hết các ngân hàng đều giữ ổn định tỷ giá USD/VND.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 9/4/2014

Giá vàng trong nước gần như không thay đổi so với chốt phiên chiều qua. Hiện khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường là 2,5 triệu đồng/lượng. NHTM tăng/giảm nhẹ tỷ giá.

Xem thêm
News image

Thị trường tiền tệ ngày 2/4

(VINANET) Đồng yên rơi xuống mức thấp 10 tuần so với đồng đô la Mỹ do sức hấp dẫn tài sản rủi ro nổi lên và nhà đầu tư tiếp tục đặt cược kích thích kinh tế từ Trung Quốc.

Xem thêm

Thông tin thị trường

News image

Hàng hóa thế giới sáng 10/4: Vàng đảo chiều tăng, cà phê biến động

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới biến động khá mạnh trong phiên giao dịch 9/4 (kết thúc vào rạng sáng 10/4 giờ VN), do chịu ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị và kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Xem thêm
News image

Thị trường hàng hóa trong nước ngày 8/4/2014

Sáng nay (9/4), giá cà phê Tây Nguyên tăng tới 800 nghìn đồng so với hôm qua và tăng tới 1,3 triệu đồng so với cuối tuần trước lên 40,3-41,4 triệu đồng/tấn.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 2/3: Vàng, dầu và cà phê giảm giá, kim loại và cao su tăng

Giá dầu thô trên thị trường Hoa Kỳ giảm xuống dưới 100 USD/ thùng lần đầu tiên kể từ ngày 25/3 do dự trữ dầu nội địa tăng 11 tuần liên tiếp. Hợp đồng kỳ hạn tháng 5 giảm 1,8% xuống 99,74 USD/thùng.

Xem thêm
News image

Giá dầu giảm từ 0h00 ngày 1/4, giá xăng giữ nguyên

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex đêm 31/3 đã có điều chỉnh giảm giá dầu diesel, dầu mazut và dầu hỏa trong khi giữ nguyên giá xăng theo chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 25/3: Dầu tăng, vàng giảm

(VINANET) - Giá dầu đồng loạt tăng trong phiên giao dịch đầu tuần do Houston Ship Channel đóng cửa và khả năng phương Tây sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt về kinh tế với Nga.

Xem thêm

Quản lý doanh nghiệp

News image

Thủ tướng sắp đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

“Với mức tăng CPI 3 tháng đầu năm chỉ ở mức 0,8%, trong đó CPI tháng 3/2014 đã giảm mạnh so với tháng trước cho thấy nền kinh tế đã có dấu hiệu thiểu phát và Chính phủ cần có một gói hỗ trợ kinh tế thông qua kích cầu”

Xem thêm
News image

Những chính sách mới có hiệu lực kể từ 01/04/2014

Sẽ công khai tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực thuế lên mạng, mức phí bán đấu giá cổ phần và các loại chứng khoán, cấp CMND 12 số trên cả nước.. là những chính sách mới có hiệu lực kể từ 1/4/2014

Xem thêm
News image

Thống đốc: Tuần tới sẽ đưa trần lãi suất huy động xuống 6%/năm

Thông tin trên được Thống đốc Nguyễn Văn Bình đưa ra tại Hội nghị về sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức ngày 15/3, tại thành phố Cần Thơ.

Xem thêm
News image

Khó khăn, doanh nghiệp đua nhau ở ghép

Anh Nguyễn Văn Sáng, giám đốc một công ty chuyên về dịch vụ quảng cáo tại quận 3, TP HCM thuê văn phòng từ năm 2006. Đó là tòa nhà 6 tầng, mặt sàn 80 mét vuông, có giá thuê 4.000 USD một tháng. Nhân viên công ty anh có 35 người.

Xem thêm
News image

Điểm mới về quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2013

Đã thành thông lệ, tháng 3 là thời điểm các tổ chức, cá nhân phải nộp quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) của năm trước.

Xem thêm

Đầu tư - Công nghệ mới

News image

“Chính phủ cần tính tới gói hỗ trợ kinh tế”

“Với mức tăng CPI 3 tháng đầu năm chỉ ở mức 0,8%, trong đó CPI tháng 3/2014 đã giảm mạnh so với tháng trước cho thấy nền kinh tế đã có dấu hiệu thiểu phát và Chính phủ cần có một gói hỗ trợ kinh tế thông qua kích cầu

Xem thêm
News image

Khai mạc Festival Thủy sản 2014 – Hội nhập và phát triển toàn diện lên tầm cao mới

Vào lúc 20h00 ngày 29/03/2014, Festival Thủy sản 2014 với chủ đề “ Hội nhập và phát triển” đã chính thức được khai mạc tại Quảng trường 1/4, Tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên trong không gian tràn ngập ánh sáng và sắc màu của biển.

Xem thêm
News image

Mượn hơi gói 30.000 tỷ đồng, giới đầu cơ hốt bạc

Việc dễ tiếp cận hơn với gói 30.000 tỷ đồng chưa thấy gỡ khó cho chủ đầu tư và người mua nhà, song rõ ràng đang được giới kinh doanh nhà đất triệt để lợi dụng tuyên truyền quảng bá để trục lợi.

Xem thêm
News image

Việt Nam – Sri Lanka, hứa hẹn phát triển thương mại trong năm tới

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch trao đổi thương mại năm 2013 giữa Việt Nam-Sri Lanka đạt 166,6 triệu USD, tăng 27% so với mức 131,2 triệu USD năm 2012.

Xem thêm
News image

Thị phần hàng xuất khẩu của Việt Nam vào EU sẽ tăng vọt

Hàng hóa có xuất xứ từ Việt Nam sẽ có những ưu đãi về thuế khi nhập khẩu vào các nước có chế độ GSP trên cơ sở đơn phương.

Xem thêm