Dich vu bao ve | Dịch Vụ Bảo Vệ | cong ty bao ve | công ty bảo vệ | bao ve chuyen nghiep | bảo vệ chuyên nghiệp |

Quỹ bảo lãnh TPHCM

Chủ nhật , 23/11/2014 15:10:16 GMT +7

Cơ chế tài chính của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 147/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Quyết định số 58/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế thành lập


Doanh nghiệp khó khăn, khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%

Ngoài việc củng cố thị trường truyền thống, các doanh nghiệp còn nỗ lực tìm kiếm thị trường mới


Nhận diện tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm

Việc thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2014 đã đi qua một nửa thời gian với xu hướng tích cực.


Kinh tế Việt Nam đang ở ngã ba đường

Nền Kinh tế Việt Nam cứ thế đứng giữa ngã ba đường. Mà về mặt kinh tế, nếu không làm triệt để, không giải quyết được tận gốc thì không thể thoát ra khỏi tình trạng khó khăn


Diễn đàn Kinh tế mùa thu “nóng” theo nợ xấu

Với chủ đề “Tái cơ cấu nền kinh tế: kỳ vọng chuyển biến mạnh mẽ và cơ bản”, diễn đàn Kinh tế mùa thu do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 27-9 tại Ninh Bình.

Video/Bài viết

Điểm tin kinh tế xã hội

News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 28/10/2014

Chiều ngày 27/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống nước Cộng hoà Thống nhất Tanzania Jakaya Mrisho Kikwete đang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 27/10/2014

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã chủ trì phiên họp Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế , thương mại và chính sách nổi bật tuần đến 25/10/2014

Theo đà giảm của thị trường thế giới, giá vàng trong nước tuần qua xuống 35,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn quanh mức 4 triệu đồng.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 24/10/2014

Sáng nay 24/10, các ngân hàng đồng loạt tăng tỷ giá với bước tăng 5-20 đồng, phổ biến ở 21.240 – 21.295 VND/USD

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 23/10/2014

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của Việt Nam trong tháng 10/2014 tăng 4,6% so với tháng 9 và tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Tài chính ngân hàng

News image

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm

Chiều nay (24/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank).

Xem thêm
News image

Thị trường ngân hàng: Những gam màu sáng

Đến hết quý II/2014, tăng trưởng tín dụng chung của toàn ngành ngân hàng mới đạt trên 3,5%, nhưng nhiều ngân hàng thương mại đã có mức tăng cao hơn toàn hệ thống.Điều đáng nói là trong bối cảnh khó khăn, nhiều chỉ tiêu kinh doanh đã được các ngân hàng thực hiện khá tốt.

Xem thêm
News image

‘Nóng’ tín dụng ngoại tệ

Bà Anh, giám đốc một doanh nghiệp (DN) xuất khẩu hàng nông sản có trụ sở ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết công ty bà vay ngoại tệ ở ngân hàng (NH) với lãi suất (LS) 5%/năm

Xem thêm
News image

Chiều 23/6: Ngân hàng lại nâng mạnh giá USD

Chiều nay, tỷ giá tại các ngân hàng lại quay đầu tăng mạnh sau khi duy trì từ ổn định đến giảm trong buổi sáng.

Xem thêm
News image

NHNN: "Hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, an toàn, thông suốt cả trong nước và quốc tế"

Những năm vừa qua, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân

Xem thêm

Tiền tệ - Tỷ giá

News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 29/10/2014

Giá vàng tăng nhẹ, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,1 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng biến động nhẹ.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 28/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,1 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng tăng.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 24/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở hầu hết các ngân hàng tăng.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 23/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng giảm.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 22/10/2014

Giá vàng tăng, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng giảm.

Xem thêm

Thông tin thị trường

News image

Hàng hóa TG 25- 29/10: Dầu, vàng và cà phê đồng loạt tăng

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới phiên giao dịch 28/10 (kết thúc vào rạng sáng 29/10 giờ VN) đồng loạt đảo chiều tăng sau khi USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 24/10: Dầu đảo chiều tăng, vàng tiếp tục giảm

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới phiên giao dịch 23/10 (kết thúc vào rạng sáng 24/10 giờ VN) có sự biến động.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 23/10: Giá đồng loạt giảm, dầu phá đáy

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch 22/10 (kết thúc vào rạng sáng 23/10 giờ VN).

Xem thêm
News image

Thị trường hàng hóa trong nước trong tuần đến ngày 3/10/2014

Những ngày qua, nông dân trồng mía, dưa hấu ở Hậu Giang rất phấn khởi bởi sản phẩm làm ra vừa trúng mùa, vừa được giá cao, lợi nhuận thu về hàng chục triệu đồng/ha, đặc biệt diện tích trồng dưa hấu trái vụ cho lãi khoảng 150 triệu đồng/ha.

Xem thêm
News image

Thị trường nông sản trong nước tuần đến ngày 29/9/2014

Tuần qua, giá lúa gạo trong nước giảm khá so với tuần trước đó. Cụ thể, tại ĐBSCL, giá lúa khô đi xuống, trong đó lúa hạt dài (lúa loại I) từ mức 4.700 – 4.750 đ/kg xuống còn 4.400 – 4.500 đ/kg, lúa thường (loại II) từ mức 4.600 – 4.650 đ/kg xuống còn 4.300 – 4.400 đ/kg.

Xem thêm

Quản lý doanh nghiệp

News image

9 tháng, nhiều doanh nghiệp thủy sản lãi lớn

9 doanh nghiệp thủy sản báo lãi tổng cộng hơn 217 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2014 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm
News image

Thanh tra tối thiểu 1,65% Doanh nghiệp đang quản lý

“Từ nay đến cuối năm 2014 cần làm mạnh hơn công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế và công tác quản lý nợ đọng thuế, hoàn thành chỉ tiêu thu nợ và chỉ tiêu thanh tra, kiểm tra.

Xem thêm
News image

Công nghiệp phát tín hiệu phục hồi nhanh

Tính chung 6 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với mức tăng 5,3% của cùng kỳ của năm 2013.

Xem thêm
News image

Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải kinh doanh sáng tạo

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chiều 16/5 cho biết đã vinh dự nhận giải Dịch vụ kinh doanh sáng tạo, thuộc giải thưởng Kinh doanh sáng tạo trong ngành viễn thông toàn cầu

Xem thêm
News image

Dòng tiền đang “lười” hơn?

Ngày 5-5, Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) công bố một số dữ liệu đáng chú ý trong điều hành sau 4 tháng đầu năm 2014. Nếu xem diễn biến dòng tiền gửi như một chỉ số thì dường như một bộ phận lớn đồng vốn trong dân cư đang “lười vận động” hơn…

Xem thêm

Đầu tư - Công nghệ mới

News image

Doanh nghiệp nông nghiệp cần gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn có một môi trường kinh doanh thuận lợi để mở rộng kinh doanh, tránh những “cú sốc” về cạnh tranh.

Xem thêm
News image

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Hoa Kỳ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh hiệu quả tại Hoa Kỳ, ngày 10/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCMC) đã tổ chức hội thảo “Tìm hiểu luật và cơ hội kinh doanh tại Hoa Kỳ.”

Xem thêm
News image

“Soi” cơ chế tài chính ngân sách đặc thù mới cho TP.HCM

Từ 8/8 tới, TP.HCM sẽ được nhận cơ chế tài chính ngân sách đặc thù theo những nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Nghị định 61 của Chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Xem thêm
News image

Nhà đầu tư nước ngoài: Việt Nam vẫn hấp dẫn, thân thiện

Nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài bị vạ lây từ đợt gây rối bởi các phần tử xấu quá khích vừa qua nói rằng “đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn”. “Chúng tôi không bỏ Việt Nam. Đất nước các bạn vẫn là môi trường đầu tư hấp dẫn và thân thiện”- các nhà đầu tư nước ngoài khẳng định.

Xem thêm
News image

Năng suất lao động Việt Nam thấp hơn 15 lần so với Singapore

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố một nghiên cứu của tổ chức này cho thấy năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương.Đáng chú ý hơn là tốc độ tăng năng suất lao động tại Việt Nam cũng bị giảm mạnh

Xem thêm