Dich vu bao ve | Dịch Vụ Bảo Vệ | cong ty bao ve | công ty bảo vệ | bao ve chuyen nghiep | bảo vệ chuyên nghiệp |

Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ tư, 26/11/2014 10:33:39 GMT +7

Cơ chế tài chính của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 147/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Quyết định số 58/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế thành lập


Doanh nghiệp khó khăn, khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%

Ngoài việc củng cố thị trường truyền thống, các doanh nghiệp còn nỗ lực tìm kiếm thị trường mới


Nhận diện tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm

Việc thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2014 đã đi qua một nửa thời gian với xu hướng tích cực.


Kinh tế Việt Nam đang ở ngã ba đường

Nền Kinh tế Việt Nam cứ thế đứng giữa ngã ba đường. Mà về mặt kinh tế, nếu không làm triệt để, không giải quyết được tận gốc thì không thể thoát ra khỏi tình trạng khó khăn


Diễn đàn Kinh tế mùa thu “nóng” theo nợ xấu

Với chủ đề “Tái cơ cấu nền kinh tế: kỳ vọng chuyển biến mạnh mẽ và cơ bản”, diễn đàn Kinh tế mùa thu do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 27-9 tại Ninh Bình.

Video/Bài viết

Điểm tin kinh tế xã hội

News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 25/11/2014

Nhận lời mời của Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong, chiều 24/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thủ đô Viêng Chăn, Lào, tham dự Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 8.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 24/11/2014

Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) sẽ tổ chức một đoàn gồm 40 doanh nghiệp Hàn Quốc đến giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 2 và 3/12/2014.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 21/11/2014

Việt Nam và EU đã chính thức ký Nghị định thư Hiệp định khung về Đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên (PCA) tại Brussels, Bỉ với sự chứng kiến của đại diện của Cộng hòa Croatia, quốc gia sắp gia nhập EU.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 20/11/2014

Theo đó, người dân sẽ được mua vé tàu Thống Nhất dịp Tết Ất Mùi 2015 và tàu khách địa phương trên các websites: dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 19/11/2014

Lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thăm chính thức hai nước Nga và Belarus từ 23-28/11.

Xem thêm

Tài chính ngân hàng

News image

Ngày 25/11 : USD ngân hàng tăng, Vàng SJC đi ngang

Giá USD ngân hàng và tự do cùng tăng; tỷ giá bình quân liên ngân hàng được giữ nguyên; giá vàng SJC không có nhiều biến động là những diễn biến chính trên thị trường tiền tệ trong ngày.

Xem thêm
News image

Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm

Chiều nay (24/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank).

Xem thêm
News image

Thị trường ngân hàng: Những gam màu sáng

Đến hết quý II/2014, tăng trưởng tín dụng chung của toàn ngành ngân hàng mới đạt trên 3,5%, nhưng nhiều ngân hàng thương mại đã có mức tăng cao hơn toàn hệ thống.Điều đáng nói là trong bối cảnh khó khăn, nhiều chỉ tiêu kinh doanh đã được các ngân hàng thực hiện khá tốt.

Xem thêm
News image

‘Nóng’ tín dụng ngoại tệ

Bà Anh, giám đốc một doanh nghiệp (DN) xuất khẩu hàng nông sản có trụ sở ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết công ty bà vay ngoại tệ ở ngân hàng (NH) với lãi suất (LS) 5%/năm

Xem thêm
News image

Chiều 23/6: Ngân hàng lại nâng mạnh giá USD

Chiều nay, tỷ giá tại các ngân hàng lại quay đầu tăng mạnh sau khi duy trì từ ổn định đến giảm trong buổi sáng.

Xem thêm

Tiền tệ - Tỷ giá

News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 29/10/2014

Giá vàng tăng nhẹ, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,1 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng biến động nhẹ.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 28/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,1 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng tăng.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 24/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở hầu hết các ngân hàng tăng.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 23/10/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng giảm.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 22/10/2014

Giá vàng tăng, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 3,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng giảm.

Xem thêm

Thông tin thị trường

News image

Hàng hóa TG 25- 29/10: Dầu, vàng và cà phê đồng loạt tăng

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới phiên giao dịch 28/10 (kết thúc vào rạng sáng 29/10 giờ VN) đồng loạt đảo chiều tăng sau khi USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 24/10: Dầu đảo chiều tăng, vàng tiếp tục giảm

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới phiên giao dịch 23/10 (kết thúc vào rạng sáng 24/10 giờ VN) có sự biến động.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 23/10: Giá đồng loạt giảm, dầu phá đáy

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch 22/10 (kết thúc vào rạng sáng 23/10 giờ VN).

Xem thêm
News image

Thị trường hàng hóa trong nước trong tuần đến ngày 3/10/2014

Những ngày qua, nông dân trồng mía, dưa hấu ở Hậu Giang rất phấn khởi bởi sản phẩm làm ra vừa trúng mùa, vừa được giá cao, lợi nhuận thu về hàng chục triệu đồng/ha, đặc biệt diện tích trồng dưa hấu trái vụ cho lãi khoảng 150 triệu đồng/ha.

Xem thêm
News image

Thị trường nông sản trong nước tuần đến ngày 29/9/2014

Tuần qua, giá lúa gạo trong nước giảm khá so với tuần trước đó. Cụ thể, tại ĐBSCL, giá lúa khô đi xuống, trong đó lúa hạt dài (lúa loại I) từ mức 4.700 – 4.750 đ/kg xuống còn 4.400 – 4.500 đ/kg, lúa thường (loại II) từ mức 4.600 – 4.650 đ/kg xuống còn 4.300 – 4.400 đ/kg.

Xem thêm

Quản lý doanh nghiệp

News image

Doanh nghiệp đang đợi Chính phủ

GS. Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài cho rằng, DN đang đợi Chính phủ chuyển động cả bộ máy nhà nước để có thể chế tốt hơn nhằm tạo điều kiện cho DN hoạt động trên một mặt bằng, một hành lang pháp luật thông thoáng.

Xem thêm
News image

9 tháng, nhiều doanh nghiệp thủy sản lãi lớn

9 doanh nghiệp thủy sản báo lãi tổng cộng hơn 217 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2014 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm
News image

Thanh tra tối thiểu 1,65% Doanh nghiệp đang quản lý

“Từ nay đến cuối năm 2014 cần làm mạnh hơn công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế và công tác quản lý nợ đọng thuế, hoàn thành chỉ tiêu thu nợ và chỉ tiêu thanh tra, kiểm tra.

Xem thêm
News image

Công nghiệp phát tín hiệu phục hồi nhanh

Tính chung 6 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với mức tăng 5,3% của cùng kỳ của năm 2013.

Xem thêm
News image

Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải kinh doanh sáng tạo

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chiều 16/5 cho biết đã vinh dự nhận giải Dịch vụ kinh doanh sáng tạo, thuộc giải thưởng Kinh doanh sáng tạo trong ngành viễn thông toàn cầu

Xem thêm

Đầu tư - Công nghệ mới

News image

“Điều kỳ lạ” của doanh nghiệp đang thay đổi

Hơn một năm về trước, tại diễn đàn kinh tế do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ở Cần Thơ, có một phát biểu đáng chú ý từ doanh nghiệp.

Xem thêm
News image

Doanh nghiệp nông nghiệp cần gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn có một môi trường kinh doanh thuận lợi để mở rộng kinh doanh, tránh những “cú sốc” về cạnh tranh.

Xem thêm
News image

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Hoa Kỳ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh hiệu quả tại Hoa Kỳ, ngày 10/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCMC) đã tổ chức hội thảo “Tìm hiểu luật và cơ hội kinh doanh tại Hoa Kỳ.”

Xem thêm
News image

“Soi” cơ chế tài chính ngân sách đặc thù mới cho TP.HCM

Từ 8/8 tới, TP.HCM sẽ được nhận cơ chế tài chính ngân sách đặc thù theo những nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Nghị định 61 của Chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Xem thêm
News image

Nhà đầu tư nước ngoài: Việt Nam vẫn hấp dẫn, thân thiện

Nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài bị vạ lây từ đợt gây rối bởi các phần tử xấu quá khích vừa qua nói rằng “đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn”. “Chúng tôi không bỏ Việt Nam. Đất nước các bạn vẫn là môi trường đầu tư hấp dẫn và thân thiện”- các nhà đầu tư nước ngoài khẳng định.

Xem thêm