Giới Thiệu Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Mạnh Dũng | Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp - Công Ty Bảo Vệ Mạnh Dũng | Dịch Vụ Bảo Vệ - Công Ty Bảo Vệ Mạnh Dũng

Quỹ bảo lãnh TPHCM

Thứ năm, 2/10/2014 03:04:48 GMT +7

Nhận diện tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm

Việc thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2014 đã đi qua một nửa thời gian với xu hướng tích cực.


Doanh nghiệp khó khăn, khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%

Ngoài việc củng cố thị trường truyền thống, các doanh nghiệp còn nỗ lực tìm kiếm thị trường mới


Tập trung mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Sáng 27-9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thường trực UBND TP đã họp thường kỳ kiểm điểm tình hình kinh tế


Kinh tế Việt Nam đang ở ngã ba đường

Nền Kinh tế Việt Nam cứ thế đứng giữa ngã ba đường. Mà về mặt kinh tế, nếu không làm triệt để, không giải quyết được tận gốc thì không thể thoát ra khỏi tình trạng khó khăn


Diễn đàn Kinh tế mùa thu “nóng” theo nợ xấu

Với chủ đề “Tái cơ cấu nền kinh tế: kỳ vọng chuyển biến mạnh mẽ và cơ bản”, diễn đàn Kinh tế mùa thu do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 27-9 tại Ninh Bình.

Video/Bài viết

Điểm tin kinh tế xã hội

News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 29/9/2014

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong 2 ngày (ngày 29 và 30/9), Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 9/2014, tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm

Xem thêm
News image

Tiêu điểm kinh tế, tài chính, thương mại nổi bật tuần đến ngày 27/9/2014

Theo diễn biến thị trường thế giới, giá vàng trong nước tuần qua vẫn chỉ dao động quanh mốc 36 triệu đồng/lượng (bán ra)

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 26/9/2014

Đó là khẳng định của ông Azmil Zabidi- Đại sứ Malaysia tại Việt Nam- khi trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về triển vọng hợp tác kinh tế giữa hai nước khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập năm 2015.

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 25/9/2014

Cục Quản lý giá (Bộ Tài Chính) vừa đưa ra dự báo từ nay đến hết tháng 9/2014, giá xăng dầu và giá gas có xu hướng ổn định

Xem thêm
News image

Điểm tin kinh tế, tài chính, thương mại ngày 24/9/2014

Hôm qua 23/9, nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự cấp cap Singapore Goh Chok Tong đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày tại Việt Nam (từ ngày 23/9 đến 26/9) theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Xem thêm

Tài chính ngân hàng

News image

Thị trường ngân hàng: Những gam màu sáng

Đến hết quý II/2014, tăng trưởng tín dụng chung của toàn ngành ngân hàng mới đạt trên 3,5%, nhưng nhiều ngân hàng thương mại đã có mức tăng cao hơn toàn hệ thống.Điều đáng nói là trong bối cảnh khó khăn, nhiều chỉ tiêu kinh doanh đã được các ngân hàng thực hiện khá tốt.

Xem thêm
News image

‘Nóng’ tín dụng ngoại tệ

Bà Anh, giám đốc một doanh nghiệp (DN) xuất khẩu hàng nông sản có trụ sở ở Q.Bình Thạnh (TP.HCM), cho biết công ty bà vay ngoại tệ ở ngân hàng (NH) với lãi suất (LS) 5%/năm

Xem thêm
News image

Chiều 23/6: Ngân hàng lại nâng mạnh giá USD

Chiều nay, tỷ giá tại các ngân hàng lại quay đầu tăng mạnh sau khi duy trì từ ổn định đến giảm trong buổi sáng.

Xem thêm
News image

NHNN: "Hệ thống ngân hàng vẫn hoạt động bình thường, an toàn, thông suốt cả trong nước và quốc tế"

Những năm vừa qua, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân

Xem thêm
News image

Tài sản của các ngân hàng tăng nhanh trở lại

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tổng tài sản của hệ thống các tổ chức tín dụng đạt hơn 5,8 triệu tỷ đồng tính tới cuối quý 1, tăng 0,91% so với cuối 201

Xem thêm

Tiền tệ - Tỷ giá

News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 29/9/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,8 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở hầu hết các ngân hàng ổn định.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 26/9/2014

Giá vàng tăng, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở hầu hết các ngân hàng tăng.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 25/9/2014

Giá vàng giảm, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 4,9 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng giảm.

Xem thêm
News image

Giá vàng và tỷ giá ngày 24/9/2014

Giá vàng tăng, khoảng cách chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới ở mức 5 triệu đồng/lượng. Tỷ giá USD/VND ở hầu hết các ngân hàng ổn định.

Xem thêm
News image

Giá vàng ở gần mức thấp tháng 1 do dòng tiền tiếp tục rút ra khỏi quỹ

(VINANET) - Thứ ba (23/9), giá vàng đang ở gần mức thấp một tháng, bởi dòng tiền tiếp tục rút ra khỏi quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới do các nhà đầu tư dự đoán lãi suất của Hoa Kỳ tăng và đồng USD tiếp tục mạnh.

Xem thêm

Thông tin thị trường

News image

Thị trường nông sản trong nước tuần đến ngày 29/9/2014

Tuần qua, giá lúa gạo trong nước giảm khá so với tuần trước đó. Cụ thể, tại ĐBSCL, giá lúa khô đi xuống, trong đó lúa hạt dài (lúa loại I) từ mức 4.700 – 4.750 đ/kg xuống còn 4.400 – 4.500 đ/kg, lúa thường (loại II) từ mức 4.600 – 4.650 đ/kg xuống còn 4.300 – 4.400 đ/kg.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG tuần tới 27/9: Giá hầu hết giảm do triển vọng cung tăng, cầu yếu và USD mạnh

(VINANET) – Thị trường hàng hóa thế giới tuần kết thúc vào 26/9 (rạng sáng 27/9 giờ VN), giá nhiều mặt hàng sụt giảm do chịu ảnh hưởng bởi USD mạnh lên trong khi nhu cầu nhìn chung yếu và nguồn cung dồi dào.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 26/9: Giá dầu biến động, cà phê giảm, vàng hồi phục

(VINANET) – Giá hàng hóa trên thị trường thế giới phiên giao dịch 25/9 đảo chiều so với phiên trước, với vàng hồi phục, trong khi cà phê giảm trở lại.

Xem thêm
News image

Hàng hóa TG sáng 24/9: Giảm tiếp, duy trì thấp nhất 5 năm

(VINANET) – Phiên giao dịch 23/9 trên thị trường thế giới (kết thúc vào rạng sáng 24/9 giờ VN), giá dầu tiếp tục giảm, trong khi vàng tăng trở lại. Thị trường nông sản biến động trái chiều, phụ thuộc và nhu cầu mua của các nhà đầu tư.

Xem thêm
News image

Thị trường hàng hóa trong nước ngày 24/9/2014

Việc quyết định sửa đổi mức thuế suất thuế XK mặt hàng cao su của Bộ Tài chính kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành cao su.

Xem thêm

Quản lý doanh nghiệp

News image

Thanh tra tối thiểu 1,65% Doanh nghiệp đang quản lý

“Từ nay đến cuối năm 2014 cần làm mạnh hơn công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế và công tác quản lý nợ đọng thuế, hoàn thành chỉ tiêu thu nợ và chỉ tiêu thanh tra, kiểm tra.

Xem thêm
News image

Công nghiệp phát tín hiệu phục hồi nhanh

Tính chung 6 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với mức tăng 5,3% của cùng kỳ của năm 2013.

Xem thêm
News image

Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải kinh doanh sáng tạo

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) chiều 16/5 cho biết đã vinh dự nhận giải Dịch vụ kinh doanh sáng tạo, thuộc giải thưởng Kinh doanh sáng tạo trong ngành viễn thông toàn cầu

Xem thêm
News image

Dòng tiền đang “lười” hơn?

Ngày 5-5, Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) công bố một số dữ liệu đáng chú ý trong điều hành sau 4 tháng đầu năm 2014. Nếu xem diễn biến dòng tiền gửi như một chỉ số thì dường như một bộ phận lớn đồng vốn trong dân cư đang “lười vận động” hơn…

Xem thêm
News image

Thủ tướng sắp đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

“Với mức tăng CPI 3 tháng đầu năm chỉ ở mức 0,8%, trong đó CPI tháng 3/2014 đã giảm mạnh so với tháng trước cho thấy nền kinh tế đã có dấu hiệu thiểu phát và Chính phủ cần có một gói hỗ trợ kinh tế thông qua kích cầu”

Xem thêm

Đầu tư - Công nghệ mới

News image

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Hoa Kỳ

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh hiệu quả tại Hoa Kỳ, ngày 10/7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCMC) đã tổ chức hội thảo “Tìm hiểu luật và cơ hội kinh doanh tại Hoa Kỳ.”

Xem thêm
News image

“Soi” cơ chế tài chính ngân sách đặc thù mới cho TP.HCM

Từ 8/8 tới, TP.HCM sẽ được nhận cơ chế tài chính ngân sách đặc thù theo những nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Nghị định 61 của Chính phủ vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

Xem thêm
News image

Nhà đầu tư nước ngoài: Việt Nam vẫn hấp dẫn, thân thiện

Nhiều doanh nghiệp đầu tư nước ngoài bị vạ lây từ đợt gây rối bởi các phần tử xấu quá khích vừa qua nói rằng “đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn”. “Chúng tôi không bỏ Việt Nam. Đất nước các bạn vẫn là môi trường đầu tư hấp dẫn và thân thiện”- các nhà đầu tư nước ngoài khẳng định.

Xem thêm
News image

Năng suất lao động Việt Nam thấp hơn 15 lần so với Singapore

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố một nghiên cứu của tổ chức này cho thấy năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương.Đáng chú ý hơn là tốc độ tăng năng suất lao động tại Việt Nam cũng bị giảm mạnh

Xem thêm
News image

“Chính phủ cần tính tới gói hỗ trợ kinh tế”

“Với mức tăng CPI 3 tháng đầu năm chỉ ở mức 0,8%, trong đó CPI tháng 3/2014 đã giảm mạnh so với tháng trước cho thấy nền kinh tế đã có dấu hiệu thiểu phát và Chính phủ cần có một gói hỗ trợ kinh tế thông qua kích cầu

Xem thêm